เทคนิคแต่งหน้า สำหรับ สาวผิวสองสี

ขั้นตอนแรกมาทำความเข้าใจโทนของสีผิวกันก่อน เพราะว่าแต่ละคนมีโทนสีต่างๆนาๆ ทำให้ในการแต่งหน้าทาปากควรจะเลือกเครื่องแต่งตัวให้เหมาะสมกับโทนสีผิว ซึ่งโทนสีผิวแบ่งออกเป็น 2 โทนสีหมายถึงโทนร้อน รวมทั้งโทนเย็น

โทนร้อนเป็นผิวที่มีส่วนประกอบของสีเหลือง สีส้ม สีน้ำตาล หรือสีแทน สาวไทยส่วนใหญ่จะมีสีผิวอยู่ในโทนนี้

โทนเย็นหมายถึงกรุ๊ปที่มีสีผิวค่อนข้างจะคล้ำ เป็นสีผิวมีส่วนประกอบของสีน้ำเงินอยู่ออกจะมากมาย หรือคือสีผิวของผู้ที่ผิวมีสีออกไปทางขาวจัด พื้นสีผิวจะแอบแฝงไว้ด้วยสีเทา สีฟ้า สีน้ำเงิน

เมื่อพินิจพิจารณาสีผิวของตนได้แล้ว พวกเราก็จะสามารถเลือกสีของเครื่องแต่งตัวให้เหมาะสมกับภาวะสีผิวของตนได้

รองพื้น ควรจะเลือกให้ใกล้เคียงกับสีผิวหน้าสูงที่สุด ทำเป็นโดยทดลองก่อนใช้ที่รอบๆฟันกรามทั้งคู่ข้าง ถ้าเกิดเกลี่ยแล้ว รองพื้นนั้นเนียนกลืนกับสีผิวหมายความว่าเลือกได้ถูก

แป้งทาตัว เลือกตามโทนสีผิวหรือเลือกตามสีของรองพื้น ซึ่งโดยธรรมดานั้น แป้งทาตัวจะมีทั้งโทนสีเหลือง สีส้ม และก็สีชมพู

อายแชโดว์ เว้นแต่เลือกตามสีผิวแล้ว ควรจะเลือกให้กับบุคลิกลักษณะ สีเสื้อผ้า กาลเทศะ และก็อารมณ์ของคุณด้วย ซึ่งควรจะใช้สีน้ำตาลเป็นหลัก ส่วนสีอื่นที่จะผสมลงไป ควรจะมองตามโทนของสีผิว ได้แก่ ผิวโทนร้อนใช้สีน้ำตาล ทองแดง ทองคำ เบจ งา ผิวโทนเย็นใช้สีผสมเทา ม่วง หรือสีฟ้า ฯลฯ

บลัชออน สาวผิวสองสีควรจะเลือกบลัชออนสีโทนส้ม น้ำตาล สาวผิวสีคล้ำจัดควรจะเลือกใช้สีชมพู แดงแอปเปิ้ล หรือน้ำตาล

มาสคาร่า ควรจะเลือกประเภทกันน้ำได้ สำหรับหญิงไทยเหมาะสมกับมาสคาร่าสีดำ และก็สีน้ำตาล แต่ว่าถ้าจำเป็นต้องการเพิ่มสีสันให้กับตัวเอง สาวผิวสองสีก็ควรจะเลือกโทนสีน้ำตาล เขียว แล้วก็สีฟ้า ส่วนสาวผิวสีคล้ำควรจะเลือกสีดำ เนวีบลู ม่วง แล้วก็สีน้ำเงิน

ลิป สาวผิวสองสีหรือสีโทนร้อนควรจะใช้ลิปสีออกน้ำตาล และก็ใช้กระบวนการไล่ระดับสีโดยผสมสีอื่นลงไป เป็นต้นว่า สีแดง ชมพู และก็ส้ม ส่วนสาวผิวสีคล้ำหรือสีโทนเย็น ควรจะใช้ลิปสีออกชมพูโดยไล่ระดับสีด้วยการผสมสีอื่นลงไป ดังเช่นว่า สีแดง ส้ม ม่วง